Ngói màu nên lợp hay nên dán

Mái nhà ngày càng trở thành một bộ phận quan trọng của mỗi ngôi nhà.

Liên hệ

  • Mã sản phẩm :

  • Tình trạng :

    Hết hàng

Chi tiết sản phẩm

NGÓI MÀU NÊN LỢP HAY NÊN DÁN

Mái nhà ngày càng trở thành một bộ phận quan trọng của mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ đảm bảo chức năng che chắn ngôi nhà khỏi nắng gió, mưa bão mà còn là nơi thể hiện khiếu thẩm mỹ và phong cách, đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Chính vì thế, việc thi công lắp đặt ngói lên mái nhà ngày càng được xem trọng.

Khoảng 5 năm về trước, phần lớn mái nhà ở Việt Nam sử dụng kết cấu mở (kèo - rui - mè). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sau nhiều cơn bão lớn trái mùa ập vào nước ta, người dân bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng mái bê tông thay cho hệ rui mè truyền thống. Cũng từ đây, các nhà thầu xây dựng, các vị kiến trúc sư và chủ nhà bắt đầu có một mối quan tâm mới: Nên lợp hay dán ngói cho mái nhà.

 


Trên các tạp chí và diễn đàn (forum) chuyên ngành, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều nhau. Đáng chú ý là bài viết trên SGTT online được nhiều tờ báo và diễn đàn online khác trích dẫn lại. Kết luận từ bài báo trên là: Nên chọn cách lợp bằng hệ kèo thép đối với hệ mái lợp ngói của nhà ở và dĩ nhiên phải có thiết kế chi tiết, tính toán số lượng đòn tay, rui, mè chính xác. Còn biện pháp dán ngói vẫn có thể dùng đối với những chi tiết mái có diện tích nhỏ (vì khi đó khối lượng bê tông giảm nên sự co ngót ít) như mái cổng, mái viền trên cửa, mái hắt ban công. Và theo ý kiến nhiều kiến trúc sư kinh nghiệm thì về mặt thẩm mỹ, một bộ mái ngói được lợp đầy đủ với rui-mè-đòn tay bên dưới nhìn lên trông vẫn “đúng kiểu” hơn, đem lại sự thụ cảm đầy đủ về cấu trúc hơn so với ngói dán lên một tấm bê tông phẳng.

Nhằm giúp Quý vị chủ nhà và các nhà thầu xây dựng có được hiểu biết đúng đắn về việc lắp đặt ngói trên mái nhà, được sự giúp đỡ của các Chuyên gia ngói lợp từ CPAC Monier VIỆT NAM, NgoiPhang Blog sẽ khởi đăng loạt bài: Mái nhà, nên lợp hay nên dán ngói?

Xin lưu ý, loạt bài này chỉ bàn đến việc lắp đặt ngói màu (thường gọi là ngói xi măng/ ngói bê tông). Với các loại ngói khác như ngói đất nung, ngói tráng men... xin xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 

 Sản phẩm cùng loại